Chiều ngày 15/2, Tàu Ocean Drover V158, quốc tịch Quần đảo Marshall có hải trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam đã cập Cảng Quốc tế Long An, thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.

Tàu Ocean Drover cập Cảng Quốc tế Long An

Tàu Ocean Drover là một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới với chiều dài 176.7m, trọng tải 13.462 DWT và dung tích đăng ký là 29.770 GRT. Thời gian làm hàng tại Cảng Quốc Tế Long An của tàu Ocean Drover V158 dự kiến là 48 giờ. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, Cảng Quốc tế Long An có thể rút ngắn thời gian xếp dỡ và giải phóng tàu sớm hơn 11 giờ so với kế hoạch, qua đó giúp tàu xuất bến trước thời hạn. Đây là chuyến tàu thứ 2 trong năm 2017 làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An của khách hàng Kết Phát Thịnh qua đó cho thấy khách hàng đã tin tưởng vào quy trình chất lượng dịch vụ của LAIP và hứa hẹn là khách hàng lâu dài hợp tác với Cảng Quốc Tế Long An.

Đến tham dự sự kiện này có các đồng chí nguyên lãnh đạo – cách mạng Lão thành tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc qua các thời kỳ, cùng một số các đồng chí lãnh đạo Sở, ban ngành có liên quan, lãnh đạo xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo – cách mạng Lão thành tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc qua các thời kỳ đến thăm Cảng Quốc tế Long An và cùng tham gia đón tàu Ocean Drover

Ông Joseph Wann – Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần quản lý & khai thác Cảng Quốc tế Long An đã chia sẻ đầy lạc quan sau khi tàu Ocean Drover cập cảng: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được đón tàu Ocean Drover, một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới, cập Cảng Quốc tế Long An. Đây là chuyến tàu thứ hai làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Điều đó cho thấy được tiềm năng rất lớn trong năm 2017 của Cảng Quốc tế Long An, chúng tôi dự kiến sẽ có hơn 20 chuyến tàu cập cảng trong năm nay. Mặc dù con số vẫn còn khiêm tốn so với những cảng khác nhưng với một cảng mới như Cảng Quốc tế Long An, con số này là đáng khích lệ và tạo thêm động lực cho sự phát triển của cảng trong tương lai”.

 

Ông Joseph Wann – TGĐ điều hành Cty CP Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc tế Long An tiếp đón thuyển trưởng tàu Ocean Drover

Với chiến lược tập trung khai thác thị trường Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 1, Cảng Quốc Tế Long An chủ yếu phục vụ khách hàng có nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông, thủy sản tại Cảng. Hiện tại các cảng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Mình hầu như không đủ không gian cho các loại hàng này. Bên cạnh đó, Cảng Quốc Tế Long An cũng góp phần vào việc giảm tải việc ùn tắc giao thông đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, mà cụ thể với việc tàu Ocean Drover xuống hàng tại cảng đã giúp giảm được gần 300 lượt xe lưu thông vào Thành phố Hồ Chí Minh. Tàu Ocean Drover đã rời Cảng Quốc tế Long An vào 20 giờ ngày 16/2/2017.

Ms. Hue Pham – Ms. Pham Thi Bich Hue – CEO of Long An International Port Management & Operations JSC welcomed the captain of Ocean Drover.