Hai thuật ngữ Detention và Demurrage trong vận tải đường biển thưởng bị hiểu sai, hiểu nhầm dẫn đến việc doanh nghiệp mất thêm khoản chi phí không đáng có. Dưới đây là các định nghĩa và gợi ý để giúp doanh nghiệp giảm tối đa các khản liên quan đến tiền phạt lưu container.

Trong thuật ngữ tiếng Anh về hàng hải, Detention và Demurrage có các nghĩa khác nhau. Khi nói về bốc dỡ hàng hoá, tính thưởng phạt trong vận chuyển hàng hoá bằng tàu vận chuyển thuê chuyển thì Detention có nghĩa là Tiền phạt lưu tàu, tức là số tiền phạt mà người thuê vận chuyển phải trả cho người vận chuyển do thời gian tàu biển phải lưu lại tại cảng nhận hàng (hoặc cảng trả hàng) sau thời hạn bốc hàng (hoặc thời hạn dỡ hàng). Còn Demurrage có nghĩa là Tiền phạt dôi nhật, tức là số tiền phải trả cho chủ tàu biển, người vận chuyển vì không bốc dỡ hàng hoá đúng thời hạn đã được thoả thuận trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến.

Hiện nay, trong vận chuyển hàng hoá bằng container, nghĩa của thuật ngữ Detention và Demurrage nói về tiền phạt lưu container. Hai thuật ngữ này hiểu nhầm dẫn tới mất tiền trong nhiều trường hợp. Có thể phân biệt Detention và Demurrage như sau : Demurrage liên quan tới hàng hoá, khi hàng hoá còn ở trong container ; còn Detention liên quan đến container rỗng sau khi dỡ hàng hoặc trước khi đóng hàng.

FIATA định nhĩa, Demurrage là chi phí lưu container có hàng, là chi phí mà thương nhân trả cho việc sử dụng container trong phạm vi cảng biển cho thời gian quá hạn cho phép miễn phí. Detention là chi phí liên quan đến việc sử dụng container, thương nhân trả hãng tàu cho việc lưu giữ container quá thời hạn cho phép.

Cách dễ hiểu nhất về sự khác nhau giữa hai thuật ngữ này, khi chúng ta chia ra làm hai loại container nhập khẩu và container xuất khẩu.

CONTAINER CHỨA HÀNG NHẬP KHẨU
Demurrage

Chi phí phải trả khi container nhập khẩu còn đầy hàng, dưới sự kiểm soát của hãng tàu. Trong tình hình này, người nhận hàng chưa nhận container và thời gian miễn phí để nhận container do hãng tàu đề ra đã hết hạn cho container đó. Thời hạn miễn phí bắt đầu tính khi container đã được dỡ khỏi tàu biển đưa lên cảng. Chi phí Demurrage được áp dụng cho việc lưu container trong bến cảng, ga đường sắt, depot trong đất liền hoặc trong bãi để container của hãng tàu. Tiền phạt chị được áp dụng sau khi container đã được nhận và đưa ra khỏi bến cảng.

 

Detention

Tiền phạt chỉ xảy ra khi người nhận hàng lưu giữ container của hãng tàu ngoài cảng biển, bến cảng hoặc depot vượt quá thời hạn miễn phí cho phép. Tiền phạt được trả khi container nhập khẩu đã được nhận nhưng container (bất kể còn đầy hàng hay là vỏ rỗng) vẫn đang còn thuộc quyền sử dụng của người nhận hàng và chưa được trả trong thời hạn cho phép miễn phí. Ví dụ, giả sử thời hạn miễn phí cho phép là 05 ngày mới phải hoàn trả container nhập khẩu rỗng (vỏ rỗng) cho hãng tàu sau khi nhận container, nếu người nhận hàng mất 07 ngày mới hoàn trả container đó, hãng tàu sẽ đòi tiền phạt Detention là 02 ngày.

CONTAINER CHỨA HÀNG XUẤT KHẨU
Demurrage

Chi phí phải trả sau khi container xếp hàng xuất khẩu đã được chuyển giao cho hãng vận chuyển nhưng không thể chuyển đi do những lỗi liên quan không phải của người vận chuyển một khi thời hạn cho phép miễn phí đã hết. Ví dụ, nếu người xuất khẩu không cung cấp được các thông tin hoặc chứng từ xuất khẩu như yêu cầu đúng hạn, người vận chuyển sẽ không có khả năng bốc container lên tàu theo lịch trình ban đầu và sẽ phải chuyển container đó lên một tàu biển mới. Chi phí Demurrage áp dụng cho thời gian lưu bãi thêm cho đến khi container được bốc lên tàu kế tiếp.

Detention

Chi phí phải trả cho container xuất khẩu khi container rỗng đã được nhận để đóng hàng và container xếp đầy hàng được trả lại cho hãng tàu sau thời hạn cho phép miễn phí. Ví dụ, hãng tàu cho phép 05 ngày không trả phí để người giao hàng nhận container rỗng, đóng hàng và hoàn trả cho cảng biển, Nếu container đang do người giao hàng sử dụng.

Ví dụ ở Việt Nam hiện nay, một hãng tàu đã thu Detention/Demurrage như sau : Thời gian cho phép miễn phí là 05 ngày đầu. Từ ngày 06 đến ngày thứ 12 là 15USD/20’, 30USD/40’ và 40USD/45’. Từ ngày thứ 13 trở đi là 30USD/20’, 50USD/40’ và 70USD/45’. Đối với container đặc chủng và hàng nguy hiểm (OT, FR, RF, FL, hàng DG), thời gian cho phép miễn phí là 05 ngày đầu. Từ ngày thứ 06 đến ngày thứ 12 là 35USD/20 OT,FR,FR,FL,DG và 70USD/20 OT,FR,FR,FL,DG. Từ ngày thứ 13 trở đi là 45USD/20 OT,FR,FR,FL,DG và 95USD/20 OT,FR,FR,FL,DG.

 

MỘT SỐ GỢI Ý HẠN CHẾ THẤP NHẤT PHÍ DEMURRAGE/DETENTION

Thẩm quyền quyết định Detention/Demurrage là của hãng tàu. Mỗi hãng vận chuyển khác nhau có mức phí Detention/Demurrage khác nhau. Và thười gian Detention/Demurrage phụ thuộc vào thời gian, chủng loại container được sử dụng. Do vậy, dưới đây có một số gợi ý về việc xử lý Detention/Demurrage theo hướng có lợi nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ logistics.

  1. Làm việc với các hãng tàu ở Việt Nam để xem họ định nghĩa các thuật ngữ này như thế nào và quy định về thời hạn được miễn phí cũng như các vấn đề có liên quan, từ đó chủ động trong vấn đề thương thảo điều kiện có lợi nhất là dành thêm thời gian miễn phí (free). Thường thì hãng tàu có chính sách ưu đãi cho những khách hàng có khối lượng hàng hoá lớn cần vận chuyển, không nên chấp nhận đề nghị của hãng tàu ngay mà nên đề nghị hãng tàu có thêm nhiều ưu đãi.
  2. Tìm biện pháp để tránh phải trả chi phí tiền phạt cao nhất. Ví dụ : giao hàng càng sớm càng tốt. Qua đó sẽ linh hoạt về thời gian để xử lý các tình huống ngoài ý muốn như thời tiết xấu hoặc cảng ùn ứ container… Tìm biện pháp kéo dài thời gian miễn trả phí lưu giữ container khi cần thiết.
  3. Không nên ký hợp đồng với hãng tàu như họ đề nghị mà nên nghiên cứu kỹ trước khi chấp nhận ký, đồng thời phải nắm được thời gian và các làm thủ tục hải quan cũng như các quy định và hoạt động của cảng liên quan. Mỗi nơi, mỗi nước có các quy định khác nhau. Điều quan trọng là lưu ý về khoảng thời gian có các ngày nghỉ dài mà cảng biển nghỉ, không làm việc. Một số hãng tàu thường không cho kéo dài thời gian miễn phí trong những ngày nghỉ.
  4. Cần lưu ý khi sử dụng container của chủ hàng/ người giao hàng (shipper’s own container – SOC) để tránh bị động khi giao hàng. Demurrage/ Detetion không áp dụng cho SOC. Không bao giờ trả tiền phạt cho container không phải là container/ thiết bị của hãng tàu.

Bài Nguyễn Tương & Ngô Khắc Lễ

 Theo VLR

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com