Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An, Việt Nam

Truyền thông

Những thông tin cơ bản về hàng xá

 1. Hàng xá là gì?

Hàng xá là một dạng hàng hóa được vận chuyển số lượng lớn, không đóng thành kiện và được chứa trong các khoang hàng của tàu. Hàng xá có thể là các vật liệu dạng rắn, hạt hoặc lỏng ví dụ như sắt thép, máy móc, phân bón, nông sản, xăng dầu,…

 1. Các loại hàng xá thông dụng

Hiện nay Cảng Quốc tế Long An đang từng bước trở thành cảng hàng đầu trong việc khai thác và xếp dỡ hàng xá. Các mặt hàng xá thông dụng đã được khai thác thường xuyên tại Cảng Quốc tế Long An là:

 • Phân bón
 • Nông sản
 • Sắt thép
 • Cá đông lạnh
 • Động vật sống
 • Dăm gỗ, viên gỗ nén
 • Vật liệu xây dựng

 

Tương lai Cảng Quốc tế Long An sẽ tập trung nâng cao năng suất khai thác hàng xá để trở thành một trong những cảng hàng đầu về ngành hàng này.

Các hình ảnh làm hàng thực tế tại Cảng Quốc tế Long An

 Khai thác mặt hàng phân bón tại cảng

Xếp dỡ động vật sống tại cảng

Xếp dỡ hàng xá tại cảng

Xếp dỡ cá đông lạnh

Phòng truyền thông Cảng Quốc tế Long An

Chi tiết

Doanh nhân trẻ 25 năm cùng khát vọng Việt Nam

Chiều ngày 22/12 vừa qua, tại Hà Nội, Buổi Tọa đàm doanh nhân trẻ với chủ đề – “25 năm cùng khát vọng Việt Nam” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có sự tham dự của Chị Phạm Thị Bích Huệ – Phó chủ tịch Hội DNT VN nhiệm kỳ 6 – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng gần 500 đại biểu là chuyên gia kinh tế, lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ và các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Toạ đàm Doanh nhân trẻ với chủ đề “25 năm cùng khát vọng Việt Nam” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ngoài ra buổi tọa đàm còn có sự tham gia từ các đại biểu của Hội doanh nhân trẻ ASEAN đến từ Myanmar và Cambodia do Chị Phạm Thị Bích Huệ – Phó chủ tịch Hội DNT VN nhiệm kỳ 6 – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An, Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đón tiếp.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Ban Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam.

 

Ban Chấp Hành Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 6.

CLB Doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 với 15 thành viên ban đầu, đến nay mạng lưới tổ chức Hội DNT Việt Nam đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố và 4 ngành kinh tế với hơn 10 ngàn hội viên, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp hàng đầu trên cả nước. Theo đó, Hội doanh nhân trẻ đã có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của Việt Nam, là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên đến với cộng đồng Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Quang cảnh các doanh nhân trẻ đã có những chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm là dịp để Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm phong trào Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, 15 năm giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018. Đặc biệt đây còn là dịp để hội DNT lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các anh/chị lãnh đạo phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ, các anh, chị Doanh nhân trẻ từ các địa phương, ngành, các chuyên gia kinh tế, các vị đại biểu khách quý đóng góp cho công tác xây dựng, phát triển phong trào và tổ chức Hội cũng như xác định tầm nhìn, sứ mệnh của Hội trong 20 năm tới và xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện được tầm nhìn đã đề ra.

Chị Phạm Thị Bích Huệ – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Quản Lý và Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Cũng tại buổi tọa đàm, Chị Phạm Thị Bích Huệ – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ, tham gia tổ chức Hội tôi đã nhận được sự ủng hộ của các anh, chị trong tổ chức Hội, giúp tôi có thêm động lực không chỉ với trách nhiệm trong việc  xây dựng, phát triển tổ chức Hội Doanh nhân trẻ, mà còn có trách nhiệm với cộng đồng.

Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Đúc kết chia sẻ của đại diện Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ qua các thời kỳ đã khẳng định: “Máu, sáng tạo, đoàn kết, bản lĩnh” chính là những tính từ đúng nhất để diễn tả về Hội Doanh nhân trẻ trong 25 năm qua. Theo đó, doanh nhân trẻ chính là hiện thân của kinh tế tư nhân và sự đổi mới, sáng tạo.

Một số hình ảnh đáng nhớ tại sự kiện:

Chị Phạm Thị Bích Huệ – Phó chủ tịch Hội DNT VN nhiệm kỳ 6 – Chủ tịch HĐQT Công Ty Cổ Phần Quản Lý & Khai Thác Cảng Quốc Tế Long An, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

 

Giao Lưu Doanh Nghiệp Trẻ ASEAN.

Giao Lưu Doanh Nghiệp Trẻ ASEAN Cambodia.

Giao Lưu Doanh Nghiệp Trẻ ASEAN.

 

Chi tiết

Cảng Quốc Tế Long An tham dự ngày hội các nhà cung cấp 2018

Ngày Hội Các Nhà Cung Cấp lần thứ năm của AmCham tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện được tổ chức hàng năm từ năm 2014 tới năm 2017.  Cảng Quốc Tế Long An hân hạnh là Nhà tài trợ Bạc của chương trình năm nay. Sự kiện năm nay kéo dài một ngày, mở rộng với việc cung cấp khu vực trưng bày sản phẩm cho các công ty tham dự, các phiên trình bày và thảo luận, chia sẻ ý kiến từ các chuyên gia về những chủ đề hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp. Đây là một cơ hội để doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm, gặp gỡ các nhà cung cấp và nhà sản xuất nhằm thiết lập các mối quan hệ kinh doanh và mở rộng mạng lưới. Hướng tới mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng Việt Nam, Ngày Hội Các Nhà Cung Cấp AmCham 2018 tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ và hợp tác tối đa của Hiệp hội Thương mại, Hiệp hội Doanh nghiệp và các tổ chức địa phương.

Chương trình diễn ra với hội thảo chuyên đề của các diễn giả đến từ World Bank, VCCI, Các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ, KPMG.

Phòng Hội nghị chuyên đề tại Ngày Hội Các Nhà Cung Cấp 2018

Các chuyên đề hội thảo xoay quanh các giải pháp cạnh tranh cho doanh nghiệp như: 

 • “Cải thiện tính cạnh tranh của doanh nghiệp”, World Bank.
 • “Thông tin dự án Link SMEs – Làm thế nào để được kết nối”, LinkSME Cơ Quan Hoa Kỳ Về Phát Triển Quốc Tế.
 • “Chất lượng quản lý – Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Tỉnh”, VCCI

Những chuyên đề về Phụ nữ trong Kinh Doanh:

 • “Lợi ích của chứng chỉ Phụ nữ làm chủ (Woman Owned Certification)”, Weconnect
 • “Những người xây ước mơ”, Đại Học Bang Arizona – Hoa Kỳ
 • “Những thách thức của nữ lãnh đạo”, Tower Watson/ HRB

Và chủ đề Kinh Doanh với Doanh Nghiệp Nước Ngoài đặc biệt với ngành Logistics và Chuỗi cung ứng:

 • “Tiêu chuẩn dành cho các công ty cung ứng để hội nhập thành công”, KPMG
 • “Thuế quan”, Global Alliance For Trade Facilitation
 • “Cơ sở hạ tầng logistics tại Việt Nam”, BW Industrial Development

Bên cạnh phòng hội nghị, Cảng Quốc Tế Long An đã liên tục kết nối các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp cung cấp tại Ngày Hội Các Nhà Cung Ứng 2018.

Gian hàng của Cảng Quốc Tế Long An nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp

Góp mặt tại Ngày hội các nhà cung ứng 2018, Cảng Quốc Tế Long An đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, kế nối của các doanh nghiệp sản xuất và khách thăm quan.

Kế nối tại sự kiện

Phiên thảo luận diễn ra vào cuối buổi chiều, sau khi tất cả các phiên hội thảo kết thúc, là nơi các nhà sản xuất và nhà cung cấp thảo luận tiệc giao lưu sẽ được diễn ra bao quanh các chủ đề về thành công, thách thức, cách thức để xây dựng mối quan hệ giữ nhà sản xuất và nhà cung ứng một cách hiệu quả.

Chi tiết
Lễ hợp long cầu cảng số 2 với cầu cảng số 1

LỄ HỢP LONG CẦU CẢNG SỐ 2

Ngày 25/06/2018, CTCP Quản lý & Khai thác Cảng Long An vừa thực hiện hợp long cầu cảng số 2 – Cảng Quốc tế Long An, nối liền với cầu cảng số 1, nâng tổng chiều dài cầu cảng hiện có lên 420m, dự kiến đi vào khai thác vào tháng 9/2018, nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9.
Lễ hợp long cầu cảng số 2 với cầu cảng số 1
Lễ hợp long cầu cảng số 2 với cầu cảng số 1 – Cảng Quốc tế Long An.
Cầu Cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2016. Mặc dù vẫn còn đang trong quá trình vừa nạo vét, vừa hoàn thiện và bắt đầu khai thác, nhưng Cảng Quốc tế Long An đã liên tiếp đón gần 100 chuyến tàu lớn nhỏ trong và ngoài nước về làm hàng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó cho thấy sự tin tưởng của khách hàng vào quy trình chất lượng, dịch vụ của Cảng.
Sau khi cầu cảng số 2 hoàn thành, Công ty sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Cảng số 3 vào ngày 19/9/2018, nâng tổng chiều dài 3 cầu cảng lên 630 m, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019. Công tác hoàn thiện các hạng mục hạ tầng cơ sở, nhà kho phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400.000m2 đang được triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu hàng hóa rất lớn sắp tới đây và trong tương lai rất gần sẽ đón những chuyến tàu du lịch lớn, hàng đầu Quốc tế cập cảng.
 Chủ tịch HĐQT chị Phạm Thị Bích HuệChủ tịch hội đồng quản trị CTCP Quản lý & Khai thác Cảng Quốc Tế Long An – Tiến sĩ Phạm Thi Bích Huệ
Ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, sự xuất hiện của Cảng Quốc tế Long An không chỉ góp phần giảm tải cho cụm cảng tại TP.HCM, mà còn giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi cảng sẽ đón đầu và tiếp nhận lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực này.
“Chúng tôi đánh giá rất cao dự án Cảng Quốc tế Long An và xem đây là điểm sáng trong phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Công ty, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đồng Tâm ngày càng phát triển bền vững”, ông Cần cho biết thêm.
Phó bí thư Trần Văn Cần
Cuộc họp đầu tư và phát triển Cảng Quốc Tế Long An và đại điện chính quyền tỉnh Long An

Nằm trong tổng thể dự án 1,935 ha, trong đó Cảng Quốc tế Long An là 147ha được thiết kế gồm 7 cầu cảng có tổng chiều dài cầu bến là 1,760m, có thể tiếp nhận tàu từ 30,000 DWT – 50,000 DWT cùng 4 bến sà lan tiếp nhận tàu tải trọng 2,000 DWT, Khu công nghiệp Đông Nam Á với diện tích 1,048 ha và Khu trung tâm logistics 239 ha. Riêng diện tích kho bãi phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400,000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa. Tổng số vốn đầu tư trên 9 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 400 triệu USD), Cảng Quốc tế Long An được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long khi hoàn thành vào năm 2023.

Tàu 30 000 DWT cập Cảng Quốc Tế Long An

Tàu 30000DWT  chở đường nguyên liệu cập Cảng Quốc Tế Long An

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, từ giữa năm 2016 đến nay, Cảng Quốc Tế Long An đã liên tiếp đón những chuyến tàu quốc tế lớn cập cảng, cho thấy sự tín nhiệm của khách hàng hướng tới hợp tác lâu dài và tiềm năng phát triển của Cảng Quốc tế Long An.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

CẢNG QUỐC TẾ LONG AN KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VỚI ĐỐI TÁC AUSTRALIA

Ngày 16/3/2018 tại Sydney, Úc, trước sự chứng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn lãnh đạo cấp cao Chính Phủ Việt Nam và Lãnh đạo Chính phủ Úc, Đại diện cảng quốc tế Long An – Tiến sĩ Phạm Thị Bích Huệ đã ký kết hợp đồng lớn cung cấp dịch vụ logistics trọn gói từ vận chuyển quốc tế, nội địa, thông quan, qua cảng, lưu kho cho mặt hàng nguyên liệu thức ăn gia súc. Sự ký kết này là một bước tiến quan trọng cho chiến lược phát triển thành cảng nông sản chủ lực cho khu vực Tp. HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

Cảng Quốc Tế Long An với lợi thế về vị trí chiến lược, quy mô diện tích cầu bến và kho bãi lớn, dịch vụ logistics trọn gói sẽ giúp giảm bớt chi phí và thời gian vận chuyển, khai thác được các tuyến đường sông của toàn vùng ĐBSCL. Lợi ích lớn nữa là giảm áp lực giao thông đường bộ về TP.HCM, giảm kẹt xe và tai nạn vì mỗi ngày có hàng ngàn lượt xe vận tải hàng hóa vào các cảng thuộc địa bàn TP.HCM.

Tiến sĩ Phạm Thị Bích Huệ ký kết hợp đồng với đối tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cảng Quốc tế Long An tuy mới chỉ đi vào hoạt động giai đoạn 1 với diện tích khai thác 41ha từ đầu năm 2017 nhưng cảng đã gặt hái được những thành công đáng khích lệ, qua đó ghi dấu ấn trên thị trường. Tính đến hết năm 2017, Cảng Quốc tế Long An đã đón hơn 80 lượt tàu cập cảng, đặc biệt trong đó tàu quốc tế chiếm tỉ trọng hơn 80%.  Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, Cảng Quốc Tế Long An đã cho thấy được những tiềm năng phát triển và hứa hẹn sẽ trở thành một chìa khóa quan trọng đánh thức được tiềm năng phát triển của không chỉ riêng tỉnh Long An mà còn của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

CẢNG QUỐC TẾ LONG AN ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “VÒNG QUAY CHIA SẺ” – VÌ CỘNG ĐỒNG PHỤC VỤ

Vòng quay chia sẻ là một hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng Ngày truyền thống Thanh niên Việt Nam 15/10 do Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) khởi xướng từ năm 2015 và tổ chức. Đây còn là một trong nhiều sự kiện chào mừng tiến tới Đại hội YBA-HCM nhiệm kỳ X (2017 – 2020).

Tại chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng đã tiến hành trao tặng đợt 1: 200 chiếc xe đạp (Tổng trị giá đợt 1: 400 triệu đồng) để giúp các em học sinh giỏi, còn khó khăn đang học tập tại các trường đóng trên địa bàn TP có phương tiện đến trường. Được biết tổng số xe kêu gọi quyên góp được vượt xa chỉ tiêu ban đầu. Tính đến sáng ngày diễn ra chương trình 15/10, tổng số xe BTC tiếp nhận là: 447 chiếc (so với chỉ tiêu 200 chiếc).

Cảng Quốc tế Long An rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình Vòng quay chia sẻ với tư cách là nhà tài trợ bạc. Trong suốt quá trình hoạt động và kinh doanh, BGĐ và toàn thể CBCNV Cảng Quốc tế Long An luôn quan niệm rằng sự gắn kết cùng chia sẻ với cộng đồng xã hội là một trong những yếu tố then chốt để quyết định sự thành công cho công ty. Chính vì vậy, khi đồng hành cùng chương trình Vòng quay chia sẻ, Cảng Quốc tế Long An muốn hiện thực hóa một phần những cam kết với cộng đồng mà công ty đã đề ra chính là trách nhiệm với giáo dục, với những mầm non tương lai của đất nước. Trong tương lai, Cảng Quốc tế Long An sẽ tiếp tục đồng hành cùng những chương trình thiện nguyện để tạo ra sự gắn kết bền vững với cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh Cảng Quốc tế Long An tại chương trình:

Nhân viên Cảng với chương trình Vòng Quay Chia Sẻ

CBCNV Cảng Quốc tế Long An chụp ảnh lưu niệm tại chương trình


CBCNV Cảng Quốc tế Long An chụp ảnh cùng các em học sinh nghèo vượt khó


Chị Phạm Thị Bích Huệ – Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An nhận hoa cảm ơn từ BTC


CBCNV Cảng Quốc tế Long An đạp xe đồng hành cùng các em học sinh


CBCNV Cảng Quốc tế Long An đạp xe đồng hành cùng các em học sinh

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 08 3997 2979     Fax: 08 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

Lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 Cảng Quốc tế Long An

Sáng ngày 9/9, tại Cảng Quốc tế Long An, dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã diễn ra Lễ ký kết hợp hợp tác chiến lược giữa chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch De Heus và Cảng Quốc tế Long An, và Lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An.

Bên cạnh sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và các thứ trưởng, các lãnh đạo của Bộ NN&PTNT, buổi lễ vinh dự được đón tiếp Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các Bộ, ban ngành, đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, đại diện Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM, lãnh đạo các tỉnh thành TP.HCM, Long An, Bình Dương, Bình Phước, cùng sự tham gia của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tại buổi Lễ ký kết hợp tác chiến lược, Cảng Quốc tế Long An chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Chuỗi liên kết De Heus, là một mắt xích trong chuỗi giá trị. Vai trò của Cảng Quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho công tác xuất khẩu đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế về thời gian và bảo quản thịt gà trong quá trình di chuyển, từ công đoạn vận chuyển, thủ tục hải quan, cước vận chuyển quốc tế tại nhà máy chế biến ở Việt Nam đến thực hiện thủ tục, vận chuyển và phân phối đến nhà máy, các điểm phân phối tại Nhật Bản và các nước.

Là một đơn vị logistics 3PL tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp, Cảng Quốc tế Long An sẽ tăng năng lực cạnh tranh của sản phẩm thịt gà nói riêng, và các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu nói chung, thông qua việc giảm thời gian và chi phí logistics cho doanh nghiệp sản xuất, cũng như đảm bảo sản phẩm được bảo quản và xuất khẩu đến thị trường tiêu thụ với chất lượng tốt nhất.

Cùng hai sự kiện trên, để đáp ứng quy mô sản xuất và tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của chuỗi liên kết, Cảng Quốc tế Long An long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu cảng số 2 của Cảng Quốc tế Long An dài 210m sẽ gấp rút thi công và hoàn tất trong vòng 10 tháng kể từ ngày khởi công, dự kiến cuối Quý 3/ 2018 có thể tiếp nhận được tàu có tải trọng trên 50,000 DWT. Khi hoàn thành sẽ nâng tổng chiều dài cầu cảng số 1 và số 2 là 420m. Với việc xây dựng cầu cảng số 2 và bãi container đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào hoạt động, Cảng Quốc tế Long An đang tập trung triển khai kế hoạch depot và ICD tại cảng để phục vụ cho nhu cầu đóng hàng và xuất nhập khẩu hàng container của các doanh nghiệp nông sản trong khu vực như gạo, phân bón, thức ăn gia súc … ngày một gia tăng.

Nằm trong tổng thể dự án 1,935 ha, trong đó Cảng Quốc tế Long An là 147ha được thiết kế gồm 7 cầu cảng có tổng chiều dài cầu bến là 1,760m, có thể tiếp nhận tàu từ 30,000 DWT – 50,000 DWT cùng 4 bến sà lan tiếp nhận tàu tải trọng 2,000 DWT, Khu công nghiệp Đông Nam Á với diện tích 1,048 ha và Khu trung tâm logistics 239 ha. Riêng diện tích kho bãi phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400,000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa. Tổng số vốn đầu tư trên 9 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 400 triệu USD), Cảng Quốc tế Long An được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long khi hoàn thành vào năm 2023.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn vừa xây dựng, hoàn thiện các dịch vụ kho bến bãi, vừa khai thác, từ giữa năm 2016 đến nay, Cảng Quốc Tế Long An đã liên tiếp đón những chuyến tàu quốc tế lớn cập cảng, cho thấy sự tín nhiệm của khách hàng hướng tới hợp tác lâu dài và tiềm năng phát triển của Cảng Quốc tế Long An. 

 

Kí kết hợp tác chiến lược giữa các đối tác trong chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch De Heus và Cảng Quốc tế Long An

 

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Đồng Tâm Group đại diện chủ đầu tư Cảng Quốc tế Long An phát biểu tại buổi lễ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng các Lãnh đạo thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu cảng số 2.

 

 

Đóng cọc khởi công xây dựng cầu cảng số 2 – Cảng Quốc tế Long An.

  

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

TÀU CHỞ GIA SÚC LỚN NHẤT THẾ GIỚI CẬP CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Tàu Ocean Drover là một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới với chiều dài 176.7m, trọng tải 13.462 DWT và dung tích đăng ký là 29.770 GRT, quốc tịch Quần đảo Marshall (IMO: 9232852) có hải trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam đã chính thức cập Cảng Quốc tế Long An lần thứ 2 vào chiều ngày 6/6/2017.

Trong lần cập Cảng Quốc Tế Long An này, Tàu Ocean Drover xếp dỡ xuống Cảng hơn 5.500 con bò với thời gian làm hàng dự kiến là 40 giờ (trung bình 130 con bò / 1 giờ). Tuy nhiên Cảng Quốc tế Long An với kinh nghiệm làm hàng từ những chuyến tàu trước cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp (đã nâng công sức xếp dở lên trung bình 160 con bò /1giờ ) kết hợp với giao thông kết nối với Cảng thông thoáng, không có kẹt xe đã rút ngắn thời gian xếp dỡ qua đó giúp tàu xuất bến sớm hơn 10 giờ so với kế hoạch ban đầu. Đây cũng chính là chuyến tàu thứ 4 trong năm 2017 đến làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An của Công ty Kết Phát Thịnh qua đó cho thấy khách hàng đã tin tưởng vào quy trình chất lượng dịch vụ của LAIP và hướng đến một sự hợp tác lâu dài với Cảng Quốc Tế Long An.

Hình ảnh tàu Ocean Drover cập cảng LAIP

Đặc biệt hơn nữa, Cảng Quốc tế Long An cũng vinh hạnh được làm hàng cho một khách hàng mới là Công ty Khả Nam. Công ty Khả Nam đã kết hợp cùng Kết Phát Thịnh cùng đưa hàng về Cảng Quốc tế Long An trên chuyến tàu Ocean Drover lần này. Việc có thêm khách hàng mới hợp tác đã chứng minh được uy tín và chất lượng dịch vụ ngày càng tăng của Cảng Quốc tế Long An, qua đây Cảng Quốc tế Long An hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng mới đưa hàng về Cảng Quốc Tế Long An.

Với chiến lược tập trung khai thác thị trường Đồng bằng sông Cửu Long trong giai đoạn 1, Cảng Quốc Tế Long An tập trung phục vụ các khách hàng có nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản, phân bón và động vật sống tại Cảng. Hiện tại các cảng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Mình hầu như không đủ không gian cho các loại hàng này. Bên cạnh đó, Cảng Quốc Tế Long An cũng góp phần vào việc giảm tải việc ùn tắc giao thông đi qua trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, mà cụ thể với việc tàu Ocean Drover xuống hàng tại Cảng lần này đã giúp giảm được gần 500 lượt xe lưu thông vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Tàu Ocean Drover dự kiến rời Cảng Quốc tế Long An vào sáng ngày 8/6/2017.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 08 3997 2979     Fax: 08 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NỘI BỘ CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Hoạt động đào tạo nội bộ được Cảng Quốc tế Long An triển khai và duy trì từ ngày đầu thành lập nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thực tiễn, qua đó nâng chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Vào đầu tháng 5, Cảng Quốc tế Long An đã vinh dự mời ông Võ Quốc Thắng – CTHĐQT Dongtam Group đến thăm và chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh, kĩ năng phục vụ khách hàng và văn hóa xây dựng công ty. Buổi đào tạo đã diễn ra sôi nổi với những chia sẻ, tư vấn thiết thực và đầy cảm hứng từ ông Võ Quốc Thắng.

Một số hình ảnh về buổi chia sẻ:

Buổi chia sẻ của ông Võ Quốc Thắng

Tập thể CBCNV Cảng Quốc tế Long An chụp hình lưu niệm cùng ông Võ Quốc Thắng

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

Chi tiết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư 2016 của tỉnh Long An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ đã ghé thăm và khảo sát Cảng Quốc tế Long An tại ấp Tân Hòa, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Thủ tướng đánh giá cao tiềm năng của Cảng Quốc tế Long An về vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối với TPHCM và các tỉnh ĐBSCL về đường bộ lẫn đường thủy. Cảng chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng 40km theo quốc lộ 50, cách đường cao tốc TPHCM – Trung Lương 30km, cách đường cao tốc Bến Lức – Long Thành 12km, cách cửa biển khoảng 20km theo sông Soài Rạp… Vì vậy, khi Cảng đưa vào hoạt động sẽ tiết giảm nhiều về chi phí so với các cảng khác ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cảng Quốc tế Long An được quy hoạch đầu tư xây dựng thành 7 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư trên 9 nghìn tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và hoạt động hết công suất vào năm 2023. Công trình có diện tích 147 hecta, gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 – 50.000 DWT và 5 bến cảng nội địa tiếp nhận tải trọng 2.000 DWT. Có thể nói, Cảng Quốc tế Long An là một trong những cảng biển có quy mô lớn nhất tại khu vực Miền Nam.

Hiện nay, Cảng Quốc tế Long An cơ bản đã hoàn thành giai đoạn 1 có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 30.000 DWT, sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2016. Dự kiến đến cuối năm 2017, cầu cảng số 2 cũng được hoàn thành, nâng tải trọng tàu có thể tiếp nhận lên đến 50.000 DWT. Công suất dự kiến của Cảng Quốc tế Long An trong giai đoạn 1 là 4,8 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và 700,000TEU/năm và sẽ khai thác hết công suất với 15 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và  3,5 triệu TEU/năm vào năm 2023.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi CBNV Cảng Quốc tế Long An

Thủ tướng khảo sát tiến độ Cảng Quốc tế Long An

Thủ tướng xem xét tiến độ công trình đầu tư tại Cảng Quốc tế Long An

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khảo sát Cảng Quốc tế Long An

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác !

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Cảng Quốc Tế Long An

Địa chỉ: Ấp Tân Hòa, Xã Tân Tập, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An

VP Kinh doanh: Tầng 9, Tòa nhà 117-119 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

Tel: 028 3997 2979     Fax: 028 3997 2909

Hotline: 1900 7068

www.longanport.com

Email: marketing@longanport.com

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC THĂM CẢNG QUỐC TẾ LONG AN

Chi tiết